Nhạc cho thai nhi: Cần lắm cách nghe đúng!

22/07/2015

Bà bầu nghe nhạc cho thai nhi thông minh hơn, thực hư ra sao? Thực tế, nếu mẹ chọn nhạc cho thai nhi đúng cách và cho nghe hiệu quả, công dụng là có thật!

Các mẹ bầu truyền nhau bí kíp cho thai nghi nghe nhạc để giúp bé con thông minh hơn. Tuy nhiên, chọn nhạc cho thai nhi thế nào, cách cho thai nhi nghe ra sao, nghe vào thời điểm nào mới là đúng nhất? Những thông tin này không phải mẹ bầu nào cũng đều biết hết. Để giúp con phát triển trí não thông qua âm nhạc, mẹ nên “nằm lòng” những lời khuyên hữu ích sau đây!

nhạc cho thai nhi

Cho thai nhi nghe nhạc phải chuẩn mới được mẹ nhé!

1/ Nhạc cho thai nhi, nghe sao mới đúng?

Hầu hết các mẹ bầu đều áp dụng 2 cách nghe nhạc sau trong thai kỳ: Áp tai nghe vào bụng hoặc bật loa với âm lượng to theo ý thích. Theo các chuyên gia, 2 cách nghe nhạc này hoàn toàn có thể áp dụng an toàn và hiệu quả.

Mẹ có thể tìm mua tai nghe chuyên dụng cho bà bầu và thai nhi trong thai kỳ, hoặc đơn giản là bật loa ngoài, nhún nhảy, đưa đẩy cơ thể theo từng giai điệu. Đảm bảo, bé con trong bụng cũng sẽ cảm nhận được nguồn cảm hứng tuyệt vời thông qua những rung động cảm xúc từ mẹ.

Dù nghe nhạc bằng cách nào, mẹ bầu cũng cần lưu ý kỹ phần âm lượng. Dù là người lớn hay trẻ em, đều chỉ tiếp nhận được một dung lượng âm thanh nhất định. Bật nhạc quá to vừa chẳng tốt cho màng nhĩ mẹ vừa gây hại cho sự phát triển thính giác của thai nhi. Theo đó, âm lượng khoảng 50dB (decibel) là an toàn nhất.

2/ Cho thai nhi nghe nhạc từ khi nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bé con trong bụng đã có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, bắt đầu từ thời điểm này đến tuần thứ 20, mẹ đã có thể cho bé làm quen với âm nhạc. Mẹ nhớ bật nhạc cho thai nhi nghe không quá 20 phút mỗi lần, không hơn 2-3 lần/ngày.

Thời điểm nghe nhạc thích hợp nhất là khi em bé thức. Mẹ có biết bé ngủ khi nào trong bụng? Thông thường khi mẹ thức, bé ngủ và ngược lại. Do đó, nên cho thai nhi nghe nhạc lúc mẹ chuẩn bị đi ngủ, thư giãn trong bồn tắm hoặc trên giường.

3/ Chuẩn nhạc cho thai nhi

Chọn nhạc đúng chuẩn, con hẳn thông minh!

Chọn nhạc cho thai nhi thông minh hơn, mẹ đã biết chưa? Đừng bỏ qua danh sách những bản nhạc giúp phát triển trí não của bé con ngay từ trong bụng...

Những âm điệu du dương, nhẹ nhàng, tiết tấu mềm mại của nhạc cổ điển sẽ giúp cả bà bầu lẫn thai nhi đều cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn. Mẹ có thể nghe bản hòa tấu của các nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới như Beethoven, Mozart, Vivaldi, Teleman, Handel.

Ngoài ra, nghe nhạc không lời, những bài đồng dao, hát ru cũng khá phù hợp. Bé có thể sẽ tỏ sự phấn khích khi mẹ nghe nhạc xập xình như Rap, Rock, nhưng phấn khích không có nghĩa là phát triển não bộ hiệu quả. Nhạc cổ điển, hòa tấu vẫn tốt cho trí não của thai nhi hơn.

22/07/2015
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
  • Khám thai lần đầu, khi nào mới đúng? Khám thai lần đầu, khi nào mới đúng?
    Đối với các mẹ có thai lần đầu tiên khi phát hiện mình có dấu hiệu mang thai và dùng que thử cho kết quả 2 vạch thì luôn băn khoăn không biết nên...
  • Bí mật đằng sau những giấc mơ thai kỳ Bí mật đằng sau những giấc mơ thai kỳ
    Trong qúa trình mang thai do sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong cơ thể cộng thêm nhiều sự lo âu khiến mẹ bầu thường xuyên có những giấc mơ rất...
  • Nguy cơ sinh non - Cần ngăn chặn ngay! Nguy cơ sinh non - Cần ngăn chặn ngay!
    Sinh non là nỗi lo lắng của tất cả các phụ nữ mang thai, vì nó mang lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của...