Dạy con siêu thông minh ngày còn trong "trứng"

22/07/2015

Có hay không cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ? Thường xuyên áp dụng những cách sau, mẹ đã hỗ trợ trí não con phát triển tốt nhất!

Một chế độ dinh dưỡng để con thông minh thôi chưa đủ, mẹ bầu còn phải làm rất nhiều điều mới có thể hoàn thiện hóa quá trình này. Để giúp con có khởi đầu tốt nhất, ngay từ bây giờ, mẹ bầu nên áp dụng những cách nuôi dạy con thông minh sau!

1/ Nói chuyện với thai nhi

Dù em bé không ở trước mặt mẹ để tiện cho việc nói chuyện, không sao cả! Hãy cảm nhận sự liên kết bằng bản năng làm mẹ tự nhiên, vừa trò chuyện, hát ru cho thai nhi, vừa đặt tay lên bụng để truyền hơi ấm và tình cảm cho con. Thói quen này như một chất kích thích, giúp trí não thai nhi phát triển tốt hơn.

2/ Đọc sách, kể chuyện cho thai nhi

cách nuôi dạy con thông minh, dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Thường xuyên đọc sách, đọc truyện cho bé nghe trong thai kỳ rất tốt cho não bộ của bé

Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bé con trong bụng đã có thể nghe được âm thanh từ môi trường ngoài bụng mẹ. Do đó, mẹ bầu nên năng đọc sách, kể chuyện cổ tích cho con nghe. Rất nhiều kết luận khoa học đã chứng minh, thông qua lời kể của mẹ, khả năng phát triển ngôn ngữ của con sau này sẽ vượt trội hơn hẳn.

3/ Thư giãn, nghỉ ngơi, không căng thẳng

Theo các chuyên gia, khi bà bầu bị stress, áp lực hay căng thẳng, não bộ sẽ tiết ra kích thích tố, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần của trẻ. Sự hình thành tính cách và tâm lý của thai nhi vì thế cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, mẹ bầu nên cố gắng thư giãn, nghỉ ngơi thường xuyên để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thai nhi.

cách nuôi dạy con thông minh, dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Luôn dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để giúp mẹ khỏe, con thông minh bầu nhé!

4/ Cho thai nhi nghe nhạc

Tự bản nhạc không có tác dụng hỗ trợ phát triển trí não cho thai nhi, đây mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là khi mẹ bầu nghe nhạc với tâm trạng hứng khởi và say mê. Đó mới là cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ chuẩn nhất. Những bản nhạc cổ điển, hòa tấu, du dương, tràn đầy sự lạc quan, yêu đời, chính là lựa chọn nhạc cho thai nhi và bà bầu lý tưởng.

Nhạc cho thai nhi: Cần lắm cách nghe đúng!

Bà bầu nghe nhạc cho thai nhi thông minh hơn, thực hư ra sao? Thực tế, nếu mẹ chọn nhạc cho thai nhi đúng cách và cho nghe hiệu quả, công dụng là...

Người ta tin rằng nghe nhạc cổ điển nhẹ nhàng như của Mozart giúp phát triển trí thông minh của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đang diễn ra theo hướng này. Thực tế, nghe nhạc có tác dụng tốt với người mẹ và nâng cao tâm trạng của mẹ là tốt cho em bé.

5/ Năng ra ngoài, hít thở khí trời

Đừng mãi ở trong nhà, việc ra ngoài, hít thở khí trời, ngắm nhìn thiên nhiên chính là yếu tố giúp bé con trong bụng phát triển não bộ tốt hơn. Trong thời gian mẹ đi dạo, những âm thanh đa dạng, những hình ảnh phong phú mẹ trải nghiệm, sẽ truyền kích thích tích cực đến hệ thần kinh của bé.

22/07/2015
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
  • Khám thai lần đầu, khi nào mới đúng? Khám thai lần đầu, khi nào mới đúng?
    Đối với các mẹ có thai lần đầu tiên khi phát hiện mình có dấu hiệu mang thai và dùng que thử cho kết quả 2 vạch thì luôn băn khoăn không biết nên...
  • Bí mật đằng sau những giấc mơ thai kỳ Bí mật đằng sau những giấc mơ thai kỳ
    Trong qúa trình mang thai do sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong cơ thể cộng thêm nhiều sự lo âu khiến mẹ bầu thường xuyên có những giấc mơ rất...
  • Nguy cơ sinh non - Cần ngăn chặn ngay! Nguy cơ sinh non - Cần ngăn chặn ngay!
    Sinh non là nỗi lo lắng của tất cả các phụ nữ mang thai, vì nó mang lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của...