Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Bé 2 tháng tuổi

24/07/2015

Trẻ 2 tháng tuổi đã có những phản hồi tích cực hơn với những câu chuyện của mẹ. Mỗi khi nghe thấy giọng nói của mẹ, bé có thể sẽ mỉm cười, cựa quậy nhiều hơn

Trẻ 2 tháng tuổi sẽ trở nên lanh lợi, và phản ứng tích cực hơn với sự thay đổi xung quanh mình, nhất là với những thay đổi đến từ mẹ. Bé sẽ cực kỳ thích thú với trò chơi ú òa của mẹ. Và mặc dù chưa thể cười khanh khách khi chơi, nhưng bé sẽ bày tỏ sự quan tâm của mình bằng cách nhìn chăm chú vào mẹ. Đây chỉ là một trò chơi nhỏ, nhưng nhờ nó, mẹ có thể giúp con phát triển kỹ năng vận động của mình.

1/ Sự phát triển thể chất của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Giống như tháng thứ nhất, tháng thứ 2 các bé cũng sẽ tăng cân rất nhanh, với tốc độ từ 150-200 gram mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu lỡ có tuần con tăng vượt mức, hoặc tuần bé không tăng thêm “tẹo” nào, mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé! Cân nặng chỉ phản ánh phần nào sự phát triển của con, miễn là bé vẫn “nhích” đều đặn sau mỗi tháng là được rồi mẹ ơi.

Bé 2 tháng tuổi biết làm gì

So với lúc mới sinh, mẹ có nhận thấy con lớn hơn hẳn không?

2/ Sự phát triển trí não

Trẻ 2 tháng tuổi sẽ trở nên “nhiều chuyện” hơn. Với bất kỳ một chuyển động nào diễn ra trước mặt, bé cũng sẽ “lia” mắt dõi theo.

Sự phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh

Sự phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh diễn ra một cách nhanh chóng ngay từ lúc mới sinh đến những tháng tiếp theo. Các bậc cha mẹ có thể sẽ thấy bất...

Đánh dấu sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi, bé đã có thể nhìn rõ những đồ vật có hình dạng phức tạp và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, khuôn mặt của những người xung quanh vẫn là niềm “đam mê” lớn nhất trong thời gian này. Bé sẽ tỏ ra hứng thú mỗi khi nhìn vào gương mặt, và cảm thấy rất vui vẻ với những cử động cùng những biểu lộ cảm xúc của mẹ.

3/ Kỹ năng vận động

Tháng thứ 2, không còn là một cá thể mỏng manh, yếu ớt, bé đang dần học cách điều khiển cơ thể mình. Thay vì những cử động ngẫu nhiên, giờ đây bé đã học được cách vung tay chân một cách có chủ đích. Thậm chí, mẹ có thể thấy những lần bé cố vươn người lấy đồ chơi, dù không chính xác lắm. Nhờ sự phát triển của cơ chân, nhiều bé đã có thể đá hoặc đạp khi đang nằm sấp và tự lật ngửa.

4/ Kỹ năng giao tiếp

Khi ngôn ngữ cơ thể bé cưng "lên tiếng

Sự phát triển của trẻ sơ sinh trải qua nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn, bé lại phát triển những ngôn ngữ cơ thể riêng. Khi hiểu hết, mẹ sẽ có...

Khóc vẫn là phương thức giao tiếp chính trong tháng thứ 2, nhưng trẻ cũng sẽ “ê a” nhiều hơn. Không chỉ thích thú với những biểu lộ cảm xúc, giờ đây bé đã bắt đầu biết bắt chước cách biểu lộ cảm xúc và cử chỉ của người khác, và đây chính là bước chuyển tiếp quan trọng để trẻ học được cách giao tiếp.

5/ Sự phát triển cảm xúc

Trẻ sẽ tỏ ra vui sướng, hoặc có những hành động như quơ tay hoặc lúc lắc đầu khi nhìn thấy mẹ. Không chỉ mỉm cười nhiều hơn, tháng thứ 2 nhiều bé còn có thể mỉm cười khi nhìn thấy nụ cười của mẹ và người xung quanh.

24/07/2015
BÀI VIẾT MỚI NHẤT