Ngày thứ 660, bạn đã cập nhật 5 xu hướng nuôi dạy con đang hot nhất hiện nay???

12/04/2018

Bé ngày càng lớn nhanh như thổi, bố mẹ càng lo lắng về việc dạy dỗ chăm sóc con sau này. Hãy cùng 1000 ngày vàng tìm hiểu những xu hướng nuôi dạy con mới đang hot nhất hiện nay và được nhiều cha mẹ áp dụng rất thành công nhé!

Có thể những cách dạy con này có thể sẽ khá mới mẻ với các quan niệm truyền thống nhưng thực sự có hiệu quả. Chúng ta hãy tham khảo để áp dụng cho bé yêu nhà mình nhé!

Nói không với đòn roi

Đòn roi không phải cách để dạy trẻ, ngược lại, nó thể hiện sự bất lực trong cách dạy con và chỉ khiến bé trở nên hung hăng hơn và đối phó lại bằng những hành vi xấu. Những bé thường xuyên bị đánh đòn thường thiếu tự tin và có nguy cơ dễ bị trầm cảm.

Cho con du lịch từ sớm và càng nhiều càng tốt

Ngày nay, các ông bố bà mẹ hiện đại đưa con ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, xã hội rất sớm. Như vậy sẽ bé tập thích nghi với môi trường xung quanh.

b320775de3c297425b69dccc362220a9

Thói quen này tăng cường khả năng miễn dịch và phát triển cả về thể chất cũng như tư duy.

Không ám ảnh con phải tăng cân, miễn là con khỏe mạnh

Bé tăng trưởng cũng có từng giai đoạn nhất định, có những thời điểm bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, mà vẫn không tăng cân. Việc tăng cân của bé còn phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng hấp thu của bé.

Điều quan trọng mấu chốt của vấn đề là sức khỏe của con. Nếu có một thời điểm nào đó cân nặng của con chững lại nhưng sức khỏe của con tốt, không bị ốm vặt, nhanh nhẹn hoạt bát thì các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng nhé!

Không áp lực con phải thông minh, miễn là con hạnh phúc

Qua rồi cái thời cha mẹ lấy “con nhà người ta” ra so sánh với con mình và áp đặt con phải thông minh, học giỏi bằng mọi cách.

nuoi-day-con-1

 

Ngày càng nhiều ông bố bà mẹ hiện đại đã nhận thức ra được rằng kì vọng quá mức vào sự thông minh của con chỉ khiến con bị áp lực, căng thẳng, không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng và điều quan trọng là bố mẹ cần tạo môi trường sống tràn ngập tình yêu thương và cảm giác an tâm, hạnh phúc cho trẻ để trẻ tự tin phát huy thế mạnh của mình.

Nuôi con bằng các thực phẩm hữu cơ (organic)

Dinh dưỡng là nền tảng cho sức khỏe và phát triển trí tuệ của trẻ. Trong bối cảnh hiện nay, môi trường bị ô nhiễm, nguồn lương thực thực phẩm nhiễm bẩn, trẻ nhỏ với hệ miễn dịch còn non yếu và sức đề kháng kém là đối tượng phải chịu những hệ quả tiêu cực hàng đầu từ tình trạng này.

Bởi vậy mà việc nuôi con bằng thực phẩm hữu cơ (organic) để tránh các nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại đang là xu hướng phổ biến.

Tags:
12/04/2018
BÀI VIẾT MỚI NHẤT