Dựa vào thai giáo, đoán tính cách con

22/07/2015

Khi thực hành thai giáo bằng thính giác, nghĩa là mẹ cho thai nhi nghe nhạc, hoặc nói chuyện, đọc truyện cho bé nghe, mẹ có tin là bé cưng luôn có những phản ứng cho từng cử chỉ quan tâm ngọt ngào ấy? Thông qua những phản ứng này, mẹ sẽ phần nào hiểu được tính cách của con ngay từ khi chưa lọt lòng. Thử xem bé yêu sở hữu tính cách như thế nào nhé mẹ!

1/ Phản ứng khi thực hành thai giáo bằng âm nhạc

Nhạc hàn lâm như giao hưởng thính phòng được cho là loại nhạc giúp thai nhi thông minh hơn. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích loại nhạc này đâu mẹ nhé. Chính vì vậy, bé có thể sẽ phản ứng rất khó chịu mỗi khi đến giờ nghe nhạc. Đó có thể là một cú hích với tần suất thường xuyên, dựa vào bản năng làm mẹ, bạn sẽ nhận ra ngay.

thai giáo, phương pháp thai giáo

Chỉ khi mẹ bầu thật sự thích thú khi nghe nhạc, lúc đó âm nhạc mới phát huy công dụng tốt nhất

Lúc này, mẹ có thể hiểu bé con của mình có lẽ sẽ không hợp để làm nhạc sĩ rồi đấy. Tốt nhất mẹ nên thay phiên cho bé nghe nhiều loại nhạc khác nhau, cho đến khi bé hài lòng mới thôi. Không giao hưởng, mẹ đổi sang cổ điển, dễ nghe hơn có nhạc hòa tấu, nhạc không lời. Miễn là cả mẹ lẫn bé đều say mê và thích thú, lúc này âm nhạc mới phát huy hết công dụng.

Chọn nhạc đúng chuẩn, con hẳn thông minh!

Chọn nhạc cho thai nhi thông minh hơn, mẹ đã biết chưa? Đừng bỏ qua danh sách những bản nhạc giúp phát triển trí não của bé con ngay từ trong bụng...

2/ Dựa vào thai giáo bằng trò chuyện

Tuần 16, mọi âm thanh xung quanh, bé con trong bụng đã có thể cảm nhận được gần hết. Lúc này, đừng ngạc nhiên nếu mỗi lần bố mẹ to tiếng với nhau, bé lại quẫy đạp liên tục. Ngược lại, khi hai vợ chồng bạn thủ thỉ tình cảm, bé lại rất ngoan như không muốn làm phiền. Nếu nhận thấy điều này, bé con của bạn là một đứa trẻ cực kỳ nhạy cảm và tinh tế. Mẹ nên phát huy ưu điểm này của con bằng cách dành thời gian kể chuyện cổ tích hoặc những mẩu chuyện ý nghĩa thường xuyên cho bé nhé!

3/ Dựa vào thai giáo bằng hình ảnh

Mỗi khi ngắm nhìn cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bình minh sớm mai hay hoàng hôn mỗi chiều, không chỉ riêng mẹ cảm nhận được sự bình yên, thư thái lạ kỳ, cả thai nhi cũng hiểu được xúc cảm tươi đẹp này đấy mẹ ạ. Chính từ những điều rất nhỏ này sẽ hình thành ở bé một nhân cách hướng thiện.

thai giáo, phương pháp thai giáo

Thói quen thích ngắm nhìn cái đẹp của mẹ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho thai nhi

Nếu mẹ thích xem những pha hành động kinh dị, tốt nhất nên hạn chế lại nhé. Chẳng bố mẹ nào lại muốn con mình thích đấm đá, bạo lực cả. Những cảm xúc tiêu cực trong lúc bạn xem dạng phim trên sẽ truyền sang cả thai nhi, ảnh hưởng đến sự hình thành tâm tính và cảm xúc của trẻ.

4/ Dựa vào phản ứng của bé với màu sắc

Bỗng một ngày trong thai kỳ, bạn phát hiện màu sắc ưa thích của mình đổi từ đỏ sang xanh hay vàng, rất có thể đó là dấu hiệu về tính cách của bé con trong bụng. Nếu bạn đổi sang thích màu xanh da trời, vàng, bé con nhà bạn có lẽ sẽ là một đứa trẻ hoạt bát, vui vẻ. Nếu bạn thích màu hồng, bé sẽ rất lãng mạn, nhẹ nhàng. Nếu là xanh lá cây, xanh lam, bé thuộc tuýp tính cách dễ chịu và đơn giản. Nếu là những gam màu nóng, có khả năng bé sẽ khá nóng nảy hoặc tràn đầy nhiệt huyết.

22/07/2015
BÀI VIẾT MỚI NHẤT