Tháng đầu của bé: Tuần đầu tiên

05/04/2018

Lần đầu tiên được trở về nhà, cùng cảm nhận không khí gia đình ấm cúng, bé vẫn còn có chút xa lạ. Chỉ có hơi ấm của mẹ là thân quen. Nếu không vì bất khả kháng đừng rời xa bé quá lâu nhen mẹ.

Tuần đầu tiên của bé sẽ là những háo hức mong chờ của mẹ, là biết bao yêu thương dồn nén suốt 40 tuần thai vừa qua để ấp ôm và tâm tình. Đó sẽ là tuần lễ ngọt ngào để cả mẹ và bé làm quen với môi trường mới. Vậy là nhà mình đã chính thức thêm một.

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi tuần đầu tiên phát triển như thế nào?

Khi còn trong bụng mẹ, bé luôn ở tư thế cuộn tròn, vì vậy khi chào đời, da bé sẽ nhăn nheo một thời gian, chân tay chưa duỗi thẳng, vài trường hợp chân bé vẫn còn cong. Đừng quá lo lắng, cơ thể bé sẽ duỗi thẳng ra từ từ. Đến khi được 6 tháng tuổi, bé sẽ duỗi thẳng hoàn toàn.

tuần thứ nhất

Về nhà thật là vui mẹ ơi!

Trong khoảng thời gian này, bé phải điều chỉnh bản thân với môi trường bên ngoài khác với sự ấm áp, an toàn trong tử cung mẹ. Bạn sẽ thấy bé hay bị giật mình, khóc toáng lên. Để cho con cảm giác an toàn, bạn có thể bọc trong một tấm khăn mỏng.

Cuộc sống của mẹ với bé 1 tháng tuổi: Bạn đã chính thức là một người mẹ!

Bắt đầu từ thời điểm này, bạn đã là một người mẹ! Bé là thế giới của bạn, sẽ sống cùng bạn và cần được yêu thương, chăm sóc và nuôi dưỡng.

Chắc chắn là bạn đã tìm hiểu hàng trăm điều cần làm khi có bé, nhưng đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc. Hãy thực hành từng điều một.

Bé cũng đang tập làm quen với bố mẹ và bạn cùng người bạn đời của mình đang tập làm quen với sự có mặt của thiên thần nhỏ. Cũng như tất cả những mối quan hệ tốt đẹp, sự liên hệ này sẽ cần một khoảng thời gian nhất định.

Tags:
05/04/2018
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
  • Download and Watch Movie Bumblebee (2018) Download and Watch Movie Bumblebee (2018)
    Ít ai biết răng được hình thành từ khi bé còn trong bụng mẹ. Hành trình một chiếc răng sữa xuất hiện, phát triển, rụng xuống rồi được thay thế...
  • Watch Full Movie Online Avengers: Endgame (2019) Watch Full Movie Online Avengers: Endgame (2019)
    Hầu hết trẻ em chuyển từ ngủ hai giấc thành một giấc từ 12 đến 18 tháng tuổi. Độ tuổi bỏ ngủ trưa hoàn toàn khác nhau ở mỗi trẻ.
  • Download Movie Mortal Engines (2018) Download Movie Mortal Engines (2018)
    Khóc là cách để bé giao tiếp hoặc “đòi hỏi” được đáp ứng cho những nhu cầu của mình, do vậy mà cha mẹ đừng vội xem đó là thảm họa. Hãy thử tuyệt...